Câu chuyện phía sau hình ảnh bé gái được chiến sĩ tặng còi chỉ huy khiến triệu trái tim thắt lại

Tại lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, một chiến sĩ cảnh sát cơ động rời hàng diễu binh, tặng còi chỉ huy cho bé gái chậm phát triển. Khoảnh khắc này đã làm triệu trái tim rưng rưng vì xúc động.

Bé gái có hoàn cảnh đặc biệt được chiến sĩ tặng còi khiến cư dân mạng rưng rưng.

Ngày hôm sau sự kiện, gia đình anh Nguyễn Bá Thưởng vẫn còn ngập tràn cảm xúc. Anh Thưởng chứng kiến con gái mình, ền My, 9 tuổi, nhận được món quà đầy ý nghĩa từ người chiến sĩ cảnh sát nên rất xúc động.

Huyền My, một cô bé đặc biệt, đã phải đối mặt với bệnh tim bẩm sinh từ khi mới sinh ra, điều này đã ảnh hưởng đến sự phát triển của cô bé.

Khoảng 3-4 năm trước, khi còn sống ở quê, ông bà nội đã đưa My đến một trung tâm dành cho trẻ em có hoàn cảnh tương tự. Sau khi gia đình anh Thưởng chuyển lên Điện Biên, Huyền My đã theo học tại một trung tâm hỗ trợ cộng đồng.

Trước khi rời đi, chiến sĩ còn vỗ vai, thả like cho bé.

Anh Thưởng và vợ mở một cửa hàng bánh mì, nơi hàng ngày đoàn diễu binh luyện tập cho lễ kỷ niệm đi qua. Bé My thường đứng trước nhà để quan sát các chiến sĩ.

Vào ngày 7/5, sau khi lễ kỷ niệm kết thúc, bé My đã nán lại để cổ vũ đoàn diễu binh. Một chiến sĩ đã tiến đến và tặng cho cô bé chiếc còi chỉ huy, thậm chí còn giúp cô bé đeo nó lên cổ.

Anh Thưởng chia sẻ: “Con bé luôn đứng ở góc đó một mình, lặng lẽ theo dõi diễu binh. Con rất thích và thường nói ‘bộ đội hành quân’. Khi nhận được chiếc còi, cháu vui mừng không ngớt. Cả hai chị em đã chơi với nó từ sáng đến tận đêm.”

Người tặng bé gái chiếc còi sau lễ diễu binh, diễu hành là Thượng tá Phạm Đại Đồng (Phó trưởng Phòng huấn luyện và hướng dẫn nghiệp vụ cảnh sát cơ động, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động).

Thượng tá Đồng kể lại rằng, anh đã nhìn thấy bé gái đứng một mình dưới nắng để cổ vũ đoàn quân. “Giữa đám đông, tôi thấy bé gái rụt rè và nhận ra rằng cháu có những đặc điểm khác biệt. Tôi muốn tìm một món quà trên người để tặng cho cháu”, anh Đồng nói.

Thượng tá Đồng.

Anh đã lấy chiếc còi chỉ huy từ túi áo và đeo nó vào cổ bé gái. Bé gái tỏ ra rất hạnh phúc và thích thú với món quà.

Thượng tá Đồng và đồng đội đã luyện tập diễu binh từ ngày 25/4 để chuẩn bị cho sự kiện. Món quà nhỏ này cũng trở thành một kỷ niệm đẹp của anh tại Điện Biên.

Anh Lò Công Huynh, người đã ghi lại và chia sẻ khoảnh khắc này trên mạng xã hội, cho biết video đã thu hút hơn 2 triệu lượt xem chỉ sau một ngày.

Anh Huynh nói: “Tôi chỉ muốn chia sẻ khoảnh khắc đẹp của các cán bộ chiến sĩ với cộng đồng, không ngờ lại nhận được sự quan tâm lớn đến vậy".

Linh Lan