'Đại gia ngầm của V-biz' Nguyễn Phi Hùng tiết lộ điều ý nghĩa ít ai biết về đời sống riêng

Ở tuổi U50, ễn Phi Hùng được nhiều người gọi với biệt danh ‘đại gia ngầm của V-biz’ vì sở hữu khối tài sản đáng ngưỡng mộ. Nam ca sĩ từng ghi dấu trong lòng công chúng với một loạt ‘bản hit’ để đời. Ngoài ra, anh cũng từng tham gia lĩnh vực phim ảnh.

Do đó, màn kết hợp giữa Nguyễn Phi Hùng và NSND Kim Xuân trong bộ phim ngắn này nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Phim do nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng viết kịch bản và đảm nhận vai trò đạo diễn. Thông điệp của phim ngắn này đề cao giá trị của bữa cơm gia đình trong việc giữ gìn hạnh phúc trong đời sống hiện đại.

Thông qua phim này, NSND Kim Xuân kể về thời son trẻ rằng do đặc thù công việc đi tập kịch, đi diễn, đi quay phim về rất khuya. Ông xã của nữ nghệ sĩ đi làm giờ hành chính. Hai vợ chồng chia nhau đưa con đi học, rước về nên rất bận bịu.

“Đối với chúng tôi, bữa cơm gia đình quý báu. Tôi luôn nghĩ, chính những bữa cơm gia đình là lúc chúng tôi có thể hiểu nhau, chia sẻ với nhau tất tần tật mọi chuyện trên đời. Chúng tôi không quan trọng cùng nhau mỗi ngày ngồi ở bàn ăn. Tuy nhiên, công việc của nghệ sĩ giờ giấc không cố định như người khác. Chính vì vậy, có thể tạo ra những điều kiện để ngồi ăn chung với nhau”, NSND Kim Xuân nói.

Nghệ sĩ Kim Xuân giải thích: “Chẳng hạn, mỗi dịp sinh nhật, lễ, tết, hay cuối tuần, các thành viên trong gia đình tụ họp, nấu nướng, cùng ăn chung. Những bữa cơm gia đình như thế này cũng sẽ tạo tình thân đối với gia đình, không nhất thiết gặp nhau hằng ngày, nếu công việc quá bận bịu. Ở độ tuổi của tôi, mỗi buổi sáng tập thể dục quanh khu mình ở, cùng nhau đi tìm quán ăn sáng mà thích, hai vợ chồng ngồi với nhau. Tối đi dạo, ngắm nhìn cuộc sống xung quanh, là chúng tôi hạnh phúc lắm”.

Còn ca sĩ Nguyễn Phi Hùng tiết lộ: “Ăn những món ấy, tôi thấy tình thân gia đình càng thêm gắn kết, nhớ về ký ức tuổi thơ, khi đi xa Hùng vẫn luôn nhớ những bữa ăn ấy. Là ca sĩ, Hùng may mắn được đi nhiều vùng miền, cảm thụ được ẩm thực đa dạng”.

Nam ca sĩ nói thêm: “Những món ăn của Hùng nấu là cách giới thiệu cho những người thân có thể hiểu hơn món ăn vùng miền, xem như là có thể du lịch bằng ẩm thực. Từ đó, mọi người háo hức và mong muốn ngày nào đó cùng với Hùng đi du lịch. Hùng và cha mẹ, người thân từng có những chuyến đi như vậy”.

“Ngày trước, Hùng thường phụ mẹ nấu ăn vào dịp lễ, tết, khi đó mình càng hiểu hơn sự tinh tế, chịu thương chịu khó của những người phụ nữ, khiến mình thương mẹ nhiều hơn. Bữa ăn ngon chính là sự gắn kết tình thân. Hùng cảm nhận được tình yêu của mẹ qua từng món ăn. Hùng cảm thấy món nào hấp dẫn”, nam ca sĩ kể. Chính vì vậy, Nguyễn Phi Hùng luôn trân trọng phút giây bên gia đình. Sự gắn kết của gia đình giúp anh được chia sẻ, có năng lượng tích cực, để hoạt động nghệ thuật tốt hơn.

Bình Nguyễn