Hơn 260 vận động viên tranh tài tại Giải vô địch Kurash quốc gia

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đoàn vận động viên tham dự Giải vô địch Kurash quốc gia. Ảnh: THẠCH PÍCH

Giải Kurash năm nay quy tụ 265 vận động viên (124 vận động viên nữ) đến từ 21 đơn vị tỉnh, thành phố, ngành có phong trào mạnh trên cả nước. Các vận động viên tham gia tranh tài ở 19 hạng cân, trong đó, vận động viên nam tranh chấp 9 bộ huy chương và nữ tranh tài ở 10 bộ huy chương.

Đồng chí Lâm Thanh Dũng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, ể thao và Du lịch cho biết: “Được sự quan tâm của Tổng cục Thể dục Thể thao và lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng, mấy năm gần đây, bộ môn Kurash tại tỉnh phát triển tốt. Ban tổ chức kỳ vọng giải đấu này là dịp để các vận động viên thi đấu, giao lưu học tập kinh nghiệm trong thi đấu và huấn luyện; là dịp để các huấn luyện viên Kurash tìm kiếm được nhiều gương mặt mới để tham dự các giải đấu trong nước và quốc tế trong tương lai”.

Trận đấu vòng loại, vận động viên của Sóc Trăng (áo xanh dương) đã có trận thắng đầu tiên trước vận động viên đến từ thành phố Cần Thơ. Ảnh: THẠCH PÍCH

Giải vô địch Kurash quốc gia được đánh giá có chất lượng chuyên môn tốt trong hệ thống thi đấu thành tích cao quốc gia. Mặc dù mới du nhập vào Việt Nam nhưng bộ môn võ thuật Kurash đã hình thành và phát triển mạnh mẽ từ hệ phong trào cho đến hệ thống thể thao thành tích cao. Giải đấu cũng nhằm đánh giá công tác đào tạo chuyên môn ở các địa phương để tuyển chọn vận động viên tài năng tham gia các giải đấu khu vực và quốc tế.

Sau lễ khai mạc, vận động viên của các đơn vị bước vào cuộc tranh tài vòng loại ở các hạng cân nam: -50kg, 55kg, 60kg...

THẠCH PÍCH