Làm rõ vụ thi công trước khi có kết quả đấu thầu ở Gia Lai

Chiều 8-5, nguồn tin cho biết Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Chư Sê, tỉnh Lai đang làm rõ các nội dung Báo Người Lao Động thông tin trong bài viết: "Chuyện lạ: Dự án thi công xong vẫn chưa có... kết quả đấu thầu!".

Sau khi bài viết được đăng tải, Trung tâm Chính trị huyện Chư Sê đã có báo cáo về vụ việc. Sau đó, ông Lý Anh Sang - Bí thư Huyện ủy Chư Sê - đã yêu cầu UBKT Huyện ủy Chư Sê vào cuộc, thẩm định lại các nội dung báo cáo. Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy Gia Lai cũng đã nắm tình hình vụ việc.

Gói thầu lắp đặt bổ sung quạt cho hội trường lớn được UBND huyện Chư Sê giao cho Trung tâm Chính trị huyện làm chủ đầu tư

Như đã thông tin, UBND huyện Chư Sê giao cho Trung tâm Chính trị huyện Chư Sê làm chủ đầu tư gói thầu "Lắp đặt bổ sung quạt cho hội trường lớn".

Vào ngày 8-4, gói thầu này có quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu. Ngày 10-4, đăng tải thông báo mời thầu. Đến 8 giờ sáng 17-4, ngừng nhận hồ sơ, mở thầu.

Tại gói thầu này, có 2 nhà thầu tham dự là Công ty CP Xây dựng Đại Long JSC và Công ty TNHH MTV Quảng cáo Phong Phú.

Tuy nhiên, khi gói thầu chưa công bố kết quả lựa chọn nhà thầu thì việc lắp đặt hệ thống quạt bổ sung cho hội trường lớn - Trung tâm Chính trị huyện Chư Sê - đã hoàn thành. Ngày 19-4, có mặt tại đây phóng viên Báo Người Lao Động ghi nhận đã có tổng cộng 22 chiếc quạt được lắp trên trần hội trường.

Theo lời ông Phan Tất Phượng - Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Chư Sê - hệ thống quạt được lắp đặt trước khi có kết quả đấu thầu khoảng 1 tháng

Ông Phan Tất Phượng - Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Chư Sê - xác nhận hệ thống quạt đã được Công ty Phong Phú lắp đặt từ cách thời gian mở thầu khoảng 1 tháng.

Lý giải việc thi công trước khi có kết quả lựa chọn nhà thầu này ông Phượng cho rằng vì "mục tiêu chính trị" và để phục vụ người dân cho khỏi nóng. Bên cạnh đó, ông Phượng cũng cho rằng Công ty Phong Phú đã từng thực hiện các gói thầu tương tự trên địa bàn.

Hoàng Thanh