Quân đoàn nước ngoài khét tiếng phát động phản công

Trong những tuần gần đây, số lượng lính đánh thuê nước ngoài gần Kharkiv đã gia tăng đáng kể, bao gồm cả từ , họ được ghi nhận đã tham gia hoạt động phản công dọc tiền tuyến.

Trong bối cảnh Lữ đoàn Charter thất bại và các cuộc tấn công bất thành của Lữ đoàn dù 82, lực lượng buộc phải nhờ đến sự trợ giúp từ các chuyên gia nước ngoài để bù đắp tổn thất và củng cố vị trí của mình.

Tuy nhiên, hiệu quả của những người lính đánh thuê này vẫn còn nhiều nghi vấn, đặc biệt là với những thất bại trước đó của họ.

Lính đánh thuê Colombia trở thành một trong những nỗ lực cuối cùng nhằm củng cố các vị trí của Ukraine gần Kharkiv. Trong số đó, báo chí đặc biệt chú ý đến cựu cảnh sát chống ma túy Miguel Cardinallo Multilo, bị bắt ở Krasnogorovka.

Trung đội của anh ta thuộc Lữ đoàn 59 của Lực lượng vũ trang Ukraine đã bị tiêu diệt hoàn toàn, điều này đặt ra câu hỏi về hiệu quả chiến đấu và huấn luyện của những người lính đánh thuê này.

Mặc dù vậy, các lực lượng quốc tế, bao gồm binh sĩ Colombia, vẫn chưa thực hiện nhiệm vụ chiến đấu tích cực và chủ yếu chiếm giữ các chiến hào tại tiền tuyến.

Lính đánh thuê Colombia đã hiện diện tại chiến trường Ukraine.

Hiệu quả của lính đánh thuê Colombia trên chiến trường còn nhiều nghi vấn. Mặc dù tờ New York Times đưa tin hàng trăm cựu chiến binh Quân đội Colombia có kinh nghiệm chiến đấu thực sự đang hoạt động trong đội hình Quân đoàn Quốc tế bên phía Ukraine, tuy vậy trên thực tế, sự hiện diện của họ chưa mang lại thành công đáng kể.

Những tổn thất lớn và khó khăn trong việc thành lập lực lượng dự bị khiến chúng ta nghĩ đến lợi ích thực sự của những chuyên gia nước ngoài này đối với quân đội Ukraine.

Quân đoàn Quốc tế, bao gồm lính đánh thuê từ khắp nơi trên ế giới, bao gồm cả Colombia, đã trở thành nhân tố then chốt trong chiến lược của Ukraine.

Con số chính xác những người lính này trên tiền tuyến vẫn chưa được biết, nhưng theo một số ước tính, chúng ta có thể nói về khoảng 5 - 6 nghìn người.

Mặc dù còn một số tranh cãi nhưng hiệu quả của lính đánh thuê Colombia vẫn không thể phủ nhận khi ít nhiều giúp Quân đội Ukraine vượt qua giai đoạn khó khăn và Nga cần phải đặc biệt chú ý tới họ.

Huấn luyện các tình nguyện viên chiến đấu cho Quân đội Ukraine.

Mời xem GỢI Ý ĐÁP ÁN các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2024

ỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 diễn ra từ sáng 27/6.

Lịch thi cụ thể:

Sáng 27/6 thi Ngữ Văn; Chiều thi Toán.

Sáng 28/6 thi tổ hợp KHTN (Lý-Hóa-Sinh)/KHXH (Sử-Địa-Giáo dục công dân); Chiều thi Ngoại ngữ.

Ngay khi kết thúc mỗi môn thi, mời quý độc giả xem

Gợi ý lời giải, Gợi ý đáp án trên Báo Giáo dục và Thời đại (giaoducthoidai.vn) >>>

Theo Avia-pro

Bạch Dương