Trường mẫu giáo bị bắt quả tang chuẩn bị thức ăn có giòi cho trẻ

Theo truyền thông Trung Quốc, chính hai cựu nhân viên làm việc tại trường, gồm một giáo viên và một đầu bếp, đã đăng bằng chứng lên mạng về việc ngôi trường này sử dụng thực phẩm hỏng tuần trước. Thậm chí, có báo cáo cho rằng một số trẻ phải nhập viện sau khi ăn đồ tại trường. Hiệu trưởng trường mẫu giáo cũng được cho là bị bắt tại trận khi đang cố vứt bỏ đồ ôi thiu vào đêm muộn 7/8.

Một trường mẫu giáo ở Trung Quốc bị tố có giòi trong thức ăn. Ảnh minh họa: SCMP

Trong video, có thể thấy rau bị hỏng và giòi bò trên thức ăn được lưu trữ tại trường. "Nhìn kìa, có giòi đấy", một người đàn ông giấu tên nói trong video. Sau khi những hình ảnh này được lan truyền, chính quyền địa phương thông báo đã mời hiệu trưởng và các nhân viên đến thẩm vấn. Đồng thời, họ cũng lập một tổ điều tra đặc biệt để xem xét vụ việc.

Tuy nhiên, giới chức thông báo trường mẫu giáo chưa hề sử dụng thức ăn trong video cho học sinh. Họ cũng xác nhận chỉ những thực phẩm đã trải qua hai cuộc kiểm tra sàng lọc mới được phép có mặt trong các bữa ăn của nhà trường. Kết quả xét nghiệm các mẫu thực phẩm lấy từ trường mẫu giáo dự kiến được công bố thứ Năm tuần này.

Tính tới ngày 14/8, đoạn video về thức ăn có giòi của trường mẫu giáo ở Yên Đài hút 4 triệu lượt xem với gần 6.000 bình luận. Nhiều người cảm thấy tức giận trước những gì họ xem được. Một người chất vấn: "Nếu họ không dùng đống thức ăn ôi thiu đó, họ còn giữ chúng để làm gì?". Một người khác viết: "Điều gì sẽ xảy ra nếu cả lũ trẻ và nhân viên, bao gồm cả hiệu trường, cùng ăn một loại thức ăn đó nhỉ".

An toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học đang là một vấn đề nhạy cảm ở Trung Quốc, quốc gia nổi tiếng với các tiêu chuẩn quản lý thực phẩm lỏng lẻo. Hồi tháng 6, 180 trẻ em tại một trường mẫu giáo ở tỉnh Thiểm Tây từng đổ bệnh sau khi ăn thức ăn nhiễm vi khuẩn Salmonella. Cùng tháng đó, phụ huynh ở một trường mẫu giáo của tỉnh Hồ Bắc bị sốc sau khi phát hiện nhà trường cho học sinh ăn thực phẩm hết hạn.

Tùng Anh (Theo SCMP)