Video 2 vụ cháy ở quận Thanh Xuân và Hoàng Mai chiều tối 8/12

Video 1 trong 2 ụ cháy xảy ra tại Thanh Xuân, Hà Nội trong chiều 8/12:

Liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy trong chiều ngày 8/12 tại quận Thanh Xuân và quận Hoàng Mai.

Trao đổi với PV Báo Sức khỏe & Đời sống trong tối ngày 8/12, ông Lê Hồng Thắng - Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân xác nhận thông tin về 1 vụ cháy xảy ra trên địa bàn phường Khương Đình (Thanh Xuân) ngay trong chiều cùng ngày.

Cháy tại Vũ Tông Phan, Khương Đình (gần địa điểm xảy ra vụ cháy chung cư Khương Hạ) khiến nhiều người lo lắng.

Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt và kiểm soát thành công đám cháy ngay sau đó.

Theo đó, vào chiều tối ngày 8/12, 1 căn nhà trên phố Vũ Tông Phan (Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) bất ngờ bốc cháy ở tầng cao nhất. Mặc dù sự cố xảy ra bất ngờ nhưng do đám cháy ở vị trí trên cao nên người dân đã kịp thời sơ tán, lực lượng chức năng ngay sau đó cũng đã có mặt và kiểm soát ngọn lửa chỉ sau khoảng 20 phút.

Vụ cháy tại Vũ Tông Phan (Khương Đình) không ghi nhận thiệt hại về người, nguyên nhân vụ việc hiện đang được điều tra, làm rõ.

Cách vụ cháy tại Khương Đình không xa, đường Kim Giang (thuộc địa phận Đại Kim, Hoàng Mai) cũng khi nhận 1 vụ cháy xảy ra cùng thời điểm.

Trong khi đó, liên quan đến vụ cháy xảy ra cách phường Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) chỉ khoảng 3km, ông Lê Anh Trung - Trưởng Công an phường Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: "Vụ cháy trên địa bàn phường là cháy cột điện, không phải cháy nhà dân như nhiều hình ảnh, nội dung đang lan truyền trên mạng xã hội".

"Vụ cháy ngay sau đó cũng đã được người dân và lực lượng chức năng dập tắt, không có thiệt hại đáng kể", ông Trung nói thêm.

Nổ lớn ở phòng trọ Bình Dương, 1 nam thanh niên bỏng toàn thân, nguy kịch.

Thành Long