Thú vị thưởng lãm nghệ thuật Van Gogh tại Việt Nam

Lễ cắt băng khai trương triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh tại Gigamall (TP HCM)

Chính thức mở cửa đón công chúng từ ngày 9-12 tại Trung tâm thương mại Gigamall (TP HCM), triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh Art Lighting Experience thực sự tạo ấn tượng đặc biệt với khách tham quan.

Triển lãm mang đến những trải nghiệm đa chiều thú vị, không chỉ có tranh mà còn các công nghệ visual art, kỹ thuật số hiện đại kết hợp cùng âm thanh, ánh sáng...

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam ra mắt triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh mang tầm vóc quốc tế, đem đến cho công chúng trong nước những trải nghiệm nghệ thuật độc đáo, chưa từng có.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Ban tổ chức triển lãm chia sẻ: "Triển lãm Nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh đã trải qua một quá trình dài được chúng tôi dày công nghiên cứu, đầu tư tâm huyết, đội ngũ và tài chính để thuyết phục được Bảo tàng Van Gogh Hà Lan cấp bản quyền triển lãm. Với hàng loạt công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới với số lượng thiết bị khổng lồ được sử dụng tại triển lãm Van Gogh Art Lighting Experience, lần đầu tiên công chúng Việt Nam có thể "bước vào" cuộc đời, thế giới hội họa, tái hiện hàng trăm tác phẩm kinh điển của người họa sĩ thiên tài Hà Lan thông qua các màn chiếu kỹ thuật số, công nghệ thực tế ảo, 3D mapping hàng đầu thế giới".

Triển lãm Van Gogh Art Lighting Experience đã thành công tại nhiều quốc gia từ châu Âu, Hoa Kỳ, Singapore, Hàn Quốc đến Thái Lan, Malaysia, Philippines,… và lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

"Chúng tôi tin rằng triển lãm sẽ thay đổi hoàn toàn trải nghiệm thưởng thức nghệ thuật hội họa truyền thống, mang đến một không gian thưởng thức nghệ thuật đặc sắc, đồng thời mở ra xu hướng thưởng lãm nghệ thuật mới mẻ tại Việt Nam" - đại diện ban tổ chức triển lãm chia sẻ thêm.

Những không gian khám phá thú vị tại triển lãm

Hưởng ứng "Tuần lễ Du lịch HCM" do Sở Du lịch phát động trong tháng 12-2023, Triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh sẽ là một trong những đóng góp tích cực trong các hoạt động xúc tiến du lịch thành phố, nhằm kích cầu du lịch nội địa và quốc tế, góp phần tăng trưởng ngành du lịch và kinh tế TP HCM.

Van Gogh Art Lighting Experience Vietnam được thiết kế tỉ mỉ với bản quyền từ Bảo tàng Van Gogh Hà Lan và tư vấn từ các bảo tàng lừng danh khắp thế giới như Pháp, Mỹ.

Triển lãm giới thiệu số lượng kỷ lục hơn 900 tác phẩm, tạo nên một trải nghiệm thưởng thức nghệ thuật độc nhất vô nhị với 16 điểm đến ấn tượng. Trong đó, có những trải nghiệm chỉ có tại triển lãm ở Việt Nam. Đó là điểm nhấn về ánh sáng, sự kết hợp giữa lazer và 3D Mapping.

Đây thực sự là một triển lãm thú vị nên được ưu tiên trải nghiệm

Có bốn mức giá vé: Special (255.000 đồng), Standard (300.000 đồng), VIP (450.000 đồng) và Luxury (1,2 triệu đồng).

Bài, ảnh: Thùy Trang