Bộ trưởng Hồ Đức Phớc đánh giá cao kết quả hoạt động của Samsung tại Việt Nam

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc và Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho. (Ảnh: Vietnam+)

Ngày 28/2, Bộ trưởng ộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã có buổi tiếp và làm việc với Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho cùng đoàn công tác.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng ồ Đức Phớc nhấn mạnh Chính phủ và Bộ Tài chính Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi để khuyến khích các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Tập đoàn Samsung đầu tư sản xuất, kinh doanh vào Việt Nam.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng đánh giá cao kết quả sản xuất kinh doanh của ập đoàn Samsung tại Việt Nam với tiềm năng xuất khẩu và tăng trưởng, qua đó đã đóng góp vào chuyển đổi hệ thống tài chính, đổi mới công nghệ và hỗ trợ phát triển công nghệ, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động. Hoạt động đầu tư của Samsung cũng có những tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế-xã hội và thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam tham gia vào quá trình hội nhập toàn cầu thực chất và hiệu quả.

Báo cáo kết quả tình hình sản xuất kinh doanh năm 2023 và định hướng kế hoạch phát triển năm 2024, đại diện của Tập đoàn Sam Sung cho biết năm 2023 thực sự là năm khó khăn, kim ngạch xuất khẩu của Tập đoàn đạt 55,7 tỷ USD do ảnh hưởng của tình hình suy thoái kinh tế toàn cầu, cuộc chiến giữa Nga và Ukraina đã tác động tới tới thị trường điện thoại toàn cầu.

Tuy nhiên, trong tháng Một, Samsung đã ra mắt dòng điện thoại mới có tính năng AI (trí tuệ nhân tạo) và đã nhận được phản ứng tích cực từ thị trường toàn cầu, nhờ đó Samsung kỳ vọng sẽ đạt mức tăng trưởng 10% trong năm 2024.

Về vấn đề giải ngân vốn đầu tư, đại diện Samsung Việt Nam cho biết năm 2023 doanh nghiệp này đã giải ngân được 2 tỷ USD và tổng lũy kế đầu tư của Samsung tại Việt Nam đạt trên 22 tỷ USD.

Ông Choi Joo Ho nhấn mạnh trong thời gian qua Samsung đã nỗ lực đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam thông qua tạo công ăn việc làm.

“Tập đoàn mong muốn duy trì mối quan hệ đối tác và hỗ trợ của Bộ Tài chính và Chính phủ Việt Nam nhằm hướng tới sự phát triển bền vững của doanh nghiệp,” ông Choi Joo Ho nói.

Tại buổi tiếp, hai bên cùng tin tưởng và mong muốn trên cơ sở nền tảng quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc, các kết quả hợp tác đã đạt được và sự tin cậy, chân thành, Samsung sẽ giữ vững vị thế là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu, thúc đẩy hợp tác kinh tế song phương giữa Việt Nam và Hàn Quốc thông qua việc thực hiện nhiều sáng kiến chiến lược, duy trì nỗ lực nâng cao hiệu quả kinh doanh và mở rộng nỗ lực đầu tư nhằm đạt được các mục tiêu cao hơn trong những năm tới.

Kết thúc buổi làm việc, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc tái khẳng định trong chức năng, nhiệm vụ được giao, Bộ Tài chính luôn tích cực ủng hộ các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam trong đó có Tập đoàn Samsung. Bộ Tài chính sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, sản xuất kinh doanh đảm bảo đúng quy định của pháp luật Việt Nam./.

(Vietnam+)