Khách tố bị nhà xe ở Quảng Ninh hành hung, bỏ giữa cao tốc: Tài xế khai gì?

Liên quan tới vụ hành khách tố bị nhà xe ành hung, bỏ giữa đường cao tốc, tối 28/2, Thiếu tướng Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, bước đầu, lái xe thừa nhận có hành vi trên.

Cơ quan công an cũng mời những người liên quan lên làm việc, đồng thời tạm giữ phương tiện.

Cũng theo Thiếu tướng Đinh Văn Nơi, cơ quan công an đang tập trung điều tra, làm rõ hành vi của nhà xe, đồng thời liên hệ bị hại để xác định mâu thuẫn, mối quan hệ giữa nhà xe và bị hại..

"Quan điểm của Công an tỉnh ảng Ninh trong vụ việc này là xử lý cương quyết, đến nơi đến chốn, nếu đủ điều kiện sẽ khởi tố vụ án, khởi tố bị can", Thiếu tướng Nơi nói.

Xe khách trong vụ việc và vết thương ở cổ hành khách được chia sẻ trên mạng xã hội.

Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh nêu quan điểm, Quảng Ninh là một tỉnh du lịch, đang phát triển, không thể chấp nhận những hành vi như trên.

Cơ quan chức năng đã cảnh báo rất nhiều lần, các phương tiện phải hoạt động làm sao đúng quy định của pháp luật, mang tính chất phục vụ nhân dân, khách du lịch trong và ngoài nước. Người nào vi phạm sẽ phải phải xử lý đến nơi đến chốn.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin kèm hình ảnh một hành khách bị xe khách “chặt chém”, đuổi xuống giữa cao tốc và bị hành hung với thương tích ở vùng cổ. Đi kèm với đó là hình ảnh chiếc xe mang BKS 14B-042.78.

Facebook này chia sẻ: “Mọi người đi xe Quảng Ninh nhớ chừa xe này ra nhé, lừa đảo. Đi Hà Nội – Bắc Ninh 200 nghìn đồng; Hà Nội – Uông Bí 400 nghìn đồng; Hà Nội – Móng Cái 500 nghìn đồng. Không đồng ý trả vé cao nhà xe giở giọng côn đồ, đòi mỗi hành khách 200 nghìn đồng rồi thả xuống giữa cao tốc gần với cầu Đuống. Khách chụp lại biển số xe, nhà xe còn bóp cổ hành khách”.

Thông tin trên thu hút sự quan tâm, bình luận của nhiều người. Đa số đều bức xúc trước hành vi của nhà xe.

Theo thông tin từ dữ liệu đăng kiểm, chủ xe khách mang BKS 14B – 042.78 là một người đàn ông ở TP Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Nguyễn Huệ