Đăng ảnh gia đình, Hoa hậu Đặng Thu Thảo được dân tình khen vì hai vợ chồng dắt con đến nơi này

Trong số những nàng Hậu bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Đặng Thu Thảo hiện là người đẹp có cuộc sống vô cùng viên mãn. Hoa hậu Việt Nam 2012 kết hôn với doanh nhân Trung Tín vào năm 2017 và hiện có hai con đủ nếp, đủ tẻ. Con gái lớn của cô tên Sophie, chào đời năm 2018 và con trai út tên Liam, chào đời năm 2020.

Trên trang cá nhân, người đẹp sinh năm 1991 cũng thường xuyên đăng ảnh của các con. Cô nhận được nhiều lời khen vì cách nuôi dạy con tự lập, giản dị. Còn doanh nhân Trung Tín cũng từng được khen khi chia sẻ chuyện sớm định hướng tương lai cho con.

"Tôi sẽ cho con tiếp cận công việc gia đình sớm để con biết rằng ba đang làm như vậy, mẹ đang làm như vậy. Mục đích là để con có cảm hứng và không ép buộc con theo suy nghĩ của cha mẹ.

Cha ông ta thường có câu: "Dẫn con ngựa tới hồ nước nhưng không bắt ngựa uống nước được". Tín thấy câu đó rất đúng. Tôi sẽ dẫn con gái đi tới công trường, tới những dự án mà gia đình đang làm để truyền cảm hứng cho con" - Doanh nhân Trung Tín cho biết.

Gia đình hạnh phúc của Đặng Thu Thảo.

Mới đây nhất, Hoa hậu Việt Nam 2012 chia sẻ lên story một bức ảnh chụp lại khoảnh khắc con gái nhỏ Sophie đang ôm bố từ phía sau. Điều khiến nhiều người chú ý đến bức ảnh là bởi hai vợ chồng người đẹp dù bận rộn nhưng vẫn sắp xếp thời gian dành cho con, đồng thời đưa con đi nhà sách - một nơi tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Nếu thường xuyên theo dõi gia đình Đặng Thu Thảo sẽ thấy, hai vợ chồng khá chú trọng việc cho con đọc sách. So với vợ, doanh nhân Trung Tín ít chia sẻ hình ảnh các con nhưng mỗi lần đăng ảnh thì hình ảnh Sophie và Liam trên Facebook đều gắn với những quyển sách. Khi thì cậu bé Liam đang cầm một cuốn sách tranh, khi thì 2 chị em ngồi trong lòng bố, lắng nghe bố đọc truyện Công chúa tóc mây cho nghe.

Có thể thấy dù bận rộn với công việc nhưng khi có thời gian rảnh, doanh nhân Trung Tín sẽ dành thời gian cho các con, đồng thời chú trọng việc đọc sách cho Sophie và Liam nghe.

Thực tế, đọc sách là một thói quen cực tốt với trẻ nhỏ và cha mẹ cần xây dựng thói quen đọc cho con mỗi ngày. Theo nhiều nghiên cứu, việc cha mẹ đọc sách cho con nghe sẽ mang lại rất nhiều lợi ích như: Giúp vốn từ vựng của con thêm phong phú, phát triển trí tưởng tượng, đồng thời giúp con trẻ trở nên đồng cảm, thấu hiểu và cải thiện kỹ năng trò chuyện của con trẻ. Bên cạnh đó, việc đọc sách còn dạy trẻ cách tập trung, tránh bị phân tâm và truyền cho trẻ cảm hứng yêu thích văn học...

Cũng vì những lợi ích to lớn trên nên các bậc cha mẹ ngày nay ngày càng chú trọng hơn vào việc đọc sách cho con trẻ.

Tăng Thanh Hà cũng rất chú trọng việc cho con đọc sách.

Ngoài vợ chồng Đặng Thu Thảo thì rất nhiều ngôi sao khác trong showbiz Việt cũng chú trọng việc đọc sách cho con từ nhỏ. Chẳng hạn như Tăng Thanh Hà. Người đẹp nuôi dưỡng tình yêu với sách cho con từ nhỏ. Hai bé lớn nhà "cô Trúc" tuy còn nhỏ tuổi nhưng đã mê đọc và có thể đọc cả sách tiếng Anh (sách thiếu nhi). Tăng Thanh Hà cũng từng tự hào chia sẻ con gái cô mới 4 tuổi đã viết nhật ký, đọc 5-6 cuốn sách mỗi sáng.

Thanh Hương