Phú Thọ: Cảnh báo tình trạng giả danh cán bộ quản lý thị trường để lừa đảo

Theo đó, thời gian gần đây, Cục QLTT ỉnh Phú Thọ nhận được thông tin phản ánh về việc có đối tượng sử dụng số điện thoại 0971.824.877 mạo danh công chức thuộc Cục QLTT tỉnh Phú Thọ liên hệ với các cơ sở sản xuất, kinh doanh để yêu cầu cung cấp thông tin, tài liệu liên quan, hẹn đến cơ sở kiểm tra và đe dọa sẽ xử phạt nếu cơ sở không hợp tác, gửi tiền cho người liên hệ.

Lực lượng QLTT Phú Thọ đang kiểm tra cơ sở kinh doanh. Ảnh: Cục QLTT Phú Thọ.

Đây là việc mạo danh, giả danh, lợi dụng danh nghĩa công chức QLTT thực hiện hành vi trái pháp luật nhằm ừa đảo các cơ sở sản xuất kinh doanh, gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của cơ quan QLTT. Hành vi của các đối tượng trên có dấu hiệu của tội phạm hình sự cần phải được ngăn chặn, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Nhằm đảm bảo sự minh bạch, tuân thủ quy trình, quy định trong hoạt động kiểm tra kiểm soát; đồng thời góp phần bảo vệ lợi ích hợp pháp của cộng đồng doanh nghiệp, thương nhân kinh doanh thương mại và dịch vụ, người tiêu dùng; Cục QLTT tỉnh Phú Thọ thông báo tới các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất kinh doanh thương mại và dịch vụ biết, đề phòng và tố giác ngay đến chính quyền địa phương, cơ quan công an hoặc Cục QLTT tỉnh để được hỗ trợ, xác minh, xử lý kịp thời. Đồng thời, tuyên truyền rộng rãi để các cơ sở sản xuất, kinh doanh khác biết và phòng ngừa các thủ đoạn mạo danh, giả danh, lừa đảo của các đối tượng.

Tuấn Trung